कैरीचे पन्हे


कैरीचे पन्हे


panha.png

साहित्य - ४-५ मोठया कैर्‍या, चवीनुसार मीठ, ५ वाटया गूळ, वेलचीपूड.
कृती - कैरीची साले काढून फोडी कराव्यात, त्या कुकरमध्ये स्टीलच्या भांडयात ठेवून वाफवून घ्याव्यात. नंतर ह्या फोडी पुरणयंत्रातून किंवा गाळण्यातून गाळून घ्याव्यात, त्यात मीठ व गूळ घालून मिश्रण सारखे करावे. वेलचीपूड घालावी, पन्ह्याचा गर आता आता तयार झाला. प्यायला देतेवेळी ४-५ गर घेऊन त्यात थंडगार पाणी घालून, व चवीपूरते मीठ घालून सर्व नीट हलवून द्यावे.
संबंधित रेसेपी

कोणत्याही टिप्पण्‍या नाहीत:

टिप्पणी पोस्ट करा